ทสจ.ปัตตานี จัดอบรมการจัดการขยะมูลฝอย “ขยะทะเล”
สร้างจิตสำนึกเยาวชนโรงเรียนบ้านท่าพง อำเภอยะหริ่ง จังหวัดปัตตานี
วันพฤหัสบดีที่ 21 พฤษภาคม 2569 นายธนกร ทังตุ่น ผู้อำนวยการสำนักงานทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมจังหวัดปัตตานี มอบหมายให้เจ้าหน้าที่ลงพื้นที่จัดกิจกรรมอบรมให้ความรู้เรื่อง “การจัดการขยะมูลฝอย
"ขยะทะเล" เพื่อลดการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ (โลกร้อน) ให้แก่นักเรียนโรงเรียนบ้านท่าพง อำเภอยะหริ่ง จังหวัดปัตตานี จำนวน 50 คน โดยมี นางสาววรินดา จาปัง ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านท่าพง ให้การต้อนรับและ
เปิดการอบรม
การจัดกิจกรรมในครั้งนี้ อยู่ภายใต้ตัวชี้วัดการดำเนินการแก้ไขปัญหาด้านทรัพยากรธรรมชาติและ
สิ่งแวดล้อมร่วมกันในลักษณะการบริหารงานแบบ "จังหวัดจับคู่" โดยมีเนื้อหาการบรรยายให้ความรู้ในประเด็นสำคัญโดยเฉพาะปัญหาขยะทะเล ซึ่งเป็นปัญหาใกล้ตัวของชุมชนชายฝั่ง การเสริมสร้างจิตสำนึกที่ดีในการอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เพื่อให้เยาวชนที่เข้าร่วมอบรมสามารถนำแนวคิดการคัดแยกขยะ และการลดการใช้พลาสติกไปปรับใช้ในชีวิตประจำวัน ตามหลัก 3Rs ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกและบรรเทาปัญหาการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศได้อย่างยั่งยืนต่อไป
